Chấn động: Máy bay mất tích hơn 30 năm lại trở về

Góc Tìm Hiểu - 09/05/2020

Trong những thập kỷ qua, dư luận không khỏi hoang mang trước một số trường hợp bị rơi vào lỗ hổng thời gian. Đây là Một trong những bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu nhất với những vụ mất tích đầy bí ẩn mà chưa có lời giải được cho là liên quan tới lỗ hổng này. Giai thoại về chiếc máy bay Mỹ trở về sau 37 năm mất tích lại một lần nữa khơi dậy hiện tượng bí ẩn này.

 

 

 

Chấn động: Máy bay mất tích hơn 30 năm lại trở về

Mỗi thành phố trên thế giới đều gắn liền với những giai thoại nổi tiếng, New York cũng nằm trong số đó. Nơi đây không chỉ sở hữu những tòa nhà chọc trời, các thắng cảnh đẹp mà còn thu hút du khách bởi sự bí ẩn của những câu chuyện được truyền miệng nhiều năm. Một trong những sự việc được biết tới nhiều nhất chính là chuyến bay mang số hiệu 914, cất cánh từ New York tới Miami vào năm 1955. Sau đó, phi hành đoàn cùng hành khách bỗng xuất hiện ở Venezuela vào năm 1992. Không có bất cứ bằng chứng nào chắc chắn nhưng nhiều người Mỹ và cả du khách vẫn thích thú với truyền thuyết này.

Đó là Vào một buổi sáng đẹp trời Ngày 21/5/1992, Juan de la Corte đang ngồi làm việc trong tháp kiểm soát không lưu ở sân bay Caracas, Venezuela  bắt đầu ca làm việc của họ như bao ngày bình thường khác.. Một chiếc máy bay đang bay trên bầu trời muốn hạ cánh xuống sân bay và liên lạc với Juan để được hỗ trợ.

Nhưng một việc bất chợt xảy ra khiến ai cũng bất ngờ, một chiếc máy bay, loại vận tải hành khách 4 động cơ cánh quạt Douglas DC 4 bất ngờ xuất hiện trong tầm mắt các kiểm soát viên không lưu, nhưng lại không hề hiển thị trên màn hình radar. Vẻ ngoài của chiếc máy bay khá cũ, như thể nó được làm từ hàng chục năm về trước. 

Hãng hàng không Pan American World AirWays

"Chúng tôi nhìn thấy chiếc máy bay bằng mắt thường. Nhưng radar lại không hiển thị hình ảnh của nó", Juan nhớ lại. 

Sau một lúc quét tần số, cuối cùng Juan và các đồng nghiệp đã kết nối được với chiếc DC 4. 

"Đây là Caracas, các anh từ đâu đến?", nhân viên không lưu hỏi. 

"Ôi Chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 của Hãng hàng không Mỹ Pan American Airways bay từ New York đi Florida với 4 thành viên phi hành đoàn và 57 hành khách. Chúng tôi phải bay ra sao?", phi công chiếc DC 4 hồi đáp. 

"914, các anh hơi lệch về hướng nam rồi, Đây là Venezuela. Các anh xuất phát từ lúc nào?" - Juan hỏi và nhận được câu trả lời rằng: "Chúng tôi cất cánh lúc 6h50 sáng 2/7". 

Juan lúc này mới bắt đầu thắc mắc bởi không có khả năng bay từ New York đến Venezuela chỉ trong hơn 2 tiếng, vì Miami và cả New York đều cách Venezuela rất xa, khoảng 1.800 km. và hôm đó là một buổi sáng tháng 5 chứ không phải tháng 7 như viên phi công thông báo. Nghi ngờ nghe nhầm, các đồng nghiệp của anh hỏi lại để chắc chắn: "Các anh xuất phát ngày nào?". Và tất cả đều không khỏi ngỡ ngàng khi nhận được câu trả lời vào ngày 2/7/1955, tức là chiếc máy bay đã xuất phát từ 37 năm trước và dự kiến sẽ hạ cánh ở sân bay quốc tế Miami lúc 9h55 sáng. 

"Các anh nghe này, đây là Caracas, Venezuela, Nam Mỹ và hôm nay là 21/5/1992", nhân viên kiểm soát không lưu thông báo sau khi tra cứu dữ liệu và nhận ra rằng chiếc máy bay xuất hiện trước mắt anh là chiếc phi cơ đã mất tích cách đây 37 năm và bị nghi đã rơi xuống biển.

Viên phi công chiếc DC 4 sững sờ khi nghe tin này và gần như không thể giữ được bình tĩnh khi phát hiện mình đã bay tới Nam Mỹ từ New York trong ngót nghét 4 thập kỷ. Juan nhớ rằng lúc đó các đồng nghiệp của anh đã cố gắng giúp viên phi công bình tĩnh để có thể hạ cánh một cách an toàn. 

Không lâu sau đó, máy bay hạ cánh xuống đường băng. Từng nhóm hành khách bước xuống, trong đó có cả những đứa bé chỉ mới 6, 7 hoặc 10 tuổi. Điều kỳ lạ hơn là cuống vé trên tay họ đều ghi rõ dòng chữ "Giờ bay 6h50, ngày 2/7/1955"Hàng loạt câu hỏi được đặt ra lúc này, nếu chiếc máy bay khởi hành cách đây 37 năm, những đứa trẻ cũng đã phải trên 40 tuổi. Và càng đau đầu hơn khi các hành khách đều nói rằng họ tưởng máy bay chỉ cất cánh được 2 tiếng. 

Cảnh sát sau đó cũng kiểm tra thẻ căn cước của họ và xác nhận chính xác đây là những hành khách có mặt trên chiếc máy bay mất tích cách đây 37 năm. Chỉ có điều người thân, vợ hoặc chồng của các hành khách mới chỉ trạc 20, 30 này nếu không già cả thì cũng đã chết vì tuổi già. Và điều đặc biệt, 61 người trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng, thậm chí công ty bảo hiểm đã hoàn thành mọi thủ tục bồi thường cho thân nhân gia đình nạn nhân.

Các nhà khoa học khi đó cũng đã vào cuộc nhưng không ai có thể lý giải nổi điều này. Đến lúc này, các nhà thuyết âm mưu mới vào cuộc và khẳng định rằng đây là minh chứng cho sự tồn tại của lỗ hổng thời gian. Theo đó, những hành khách trên chuyến bay nói trên đã lạc vào vùng không gian không xác định, khiến cho 2 tiếng bay của họ tại đó dài bằng 37 năm ngoài hiện thực. Đó là lý do khiến họ không già đi và vẫn trẻ trung như khi họ mất tích năm 1955.

Tất nhiên, đây chỉ là những thuyết âm mưu được đặt ra mà không thể chứng minh được. Bởi trên thực tế, không có bức ảnh nào chụp lại chiếc máy bay bí ẩn này hay thông tin về các hành khách. Tất cả những điều mà người ta biết đến chỉ là những chi tiết được ghép nối và đồn thổi trên báo chí. 

Câu chuyện máy bay mất tích này lần đầu được đăng vào tháng 5/1985, trên tờ Weekly World News, và được nhắc lại vào năm 1993 và năm 1999. Tuy nhiên, Những hình ảnh mà tờ này đăng được coi là bằng chứng về chiếc máy bay bí ẩn, thực tế cũng là hình ảnh minh họa của một máy bay khác.

Weekly World News đưa tin về giai thoại máy bay 914

Và về phía Hãng hàng không Pan American chính thức xác nhận rằng trong suốt năm 1955, không hề có một chiếc máy bay nào của hãng bị mất tích hay gặp tai nạn.  thế nhưng không hiểu tại sao, cho đến thời điểm này, câu chuyện về chiếc máy bay trở về sau 37 năm mất tích vẫn được lan truyền.

Hiện nay vẫn còn nhiều câu chuyện liên quan đến vấn đề "lỗ hổng thời gian", và vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về hiện tượng này. Chưa một học thuyết nào đủ sức thuyết phục vì chưa đưa ra được những chứng cứ xác thực. Hiện tượng "mất tích - tái hiện" vẫn còn là bí ẩn đang chờ con người khám phá…

Bảo Trân

Góc Tìm Hiểu