Hàng ngàn hộ dân phản ánh giá điện tăng bất thường và câu trả lời của EVN

Góc Tìm Hiểu - 20/06/2020

Nếu như trong vài tháng gần đây, các diễn đàn, mạng xã hội hay báo chí đều nói về Covid-19, thì trong những ngày gần đây, vấn đề được mọi người bàn tán nhiều nhất đó là hóa đơn tiền điện tăng bất thường làm cho phần đông người dân hoang mang, bức xúc. 


Hàng ngàn hộ dân phản ánh giá điện tăng bất thường và câu trả lời của EVN

Không khó để chúng ta có thể bắt gặp nhan nhãn các hóa đơn tiền điện, những sơ đồ tăng trưởng của lượng điện tiêu thụ mà người dân đăng lên trên các mạng xã hội trong những ngày gần đây.

Theo công văn của Bộ Công Thương vào ngày 16/4/2020 giá bán lẻ điện cho người dân sử dụng điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 sẽ được giảm 10% do dịch bệnh Covid-19, khách hàng sẽ được thực hiện giảm giá vào các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7/2020. Thế nhưng, có một nghịch lý là dù được giảm 10% nhưng hóa đơn tiền điện cứ tăng vọt theo kiểu bậc thang đi lên.

Các kiến nghị tập trung chủ yếu vào hóa đơn tiền điện tháng 5 tăng vọt so với các tháng trước đó, có trường hợp cao gấp từ 2 - 3 lần, thậm chí có trường hợp cao từ 4-5 lần mặc dù số lượng người, thiết bị cũng như thời gian sử dụng điện không tăng.

Cụ thể 1 cư dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội, hóa đơn tháng 5, anh ta chi trả khoảng 1 triệu đồng, nhưng đến tháng 6, nó vượt hẳn lên hơn 4,5 triệu đồng, trong khi hộ dân khác cũng có hóa đơn tháng 5 khoảng 1 triệu, thì tháng 6 lại ngã ngửa khi nhận thông báo số tiền thanh toán là hơn 5 triệu. Và còn rất nhiều người dân khác cũng đang trong tình trạng ngỡ ngàng như vậy.

thu-tien-dien
Tiền điện tăng vọt khiến người dân hoang mang

Trước đó, vào thời điểm cách ly xã hội do dịch Covid-19, 1 doanh nghiệp cũng cho hay nếu bình thường mỗi tháng chỉ sử dụng khoảng 6 triệu tiền điện thì trong tháng 3 lại tăng lên hơn 9,8 triệu và hoang mang hơn trong khi hóa đơn tiền điện tháng 4 xấp xỉ 18 triệu. Trong khi một số doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh, thực hiện chỉ thị số 16 của Thủ Tướng Chính Phủ, tạm dừng hoạt động kinh doanh, đóng cửa trong thời gian cách ly thế nhưng hóa đơn tiền điện vẫn tăng bất thường gây bức xúc cho phía doanh nghiệp vì bên phía điện lực chưa đưa ra được giải thích thỏa đáng.

Trước tình hình như trên, từ phía người dân đã có kiến nghị, thắc mắc và nghi ngờ về tính chính xác của công tơ điện, số liệu công tơ sai lệch khiến số tiền điện phải trả tăng cao. Theo thống kê Số liệu từ Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVN NPC) cho thấy, tính đến hết ngày 31/5, số lượng yêu cầu của khách hàng qua trung tâm 19006769 là 781.447 yêu cầu. Trong đó, các ý kiến liên quan đến hóa đơn tiền điện lên đến 5.210 trường hợp; và các ý kiến liên quan đến công tơ điện và chỉ số công tơ điện lên đến 14.489 trường hợp.

Trước tình trạng này, phía EVN cho biết, tiền điện tăng là hiện tượng có tính quy luật thời tiết hằng năm, thời tiết càng nóng lên nên các hộ sử dụng điện sẽ dùng nhiều thiết bị làm mát nên tiêu thụ nhiều điện, nhất là máy lạnh. Trong một số trường hợp, đại diện EVN giải thích: việc rò rỉ điện là nguyên nhân khiến điện tiêu tốn nhiều hơn.

Trước những bất cập vì số tiền điện tăng lên một cách bất thường, những hộ dân rất mong ngành Điện lực xem xét tìm rõ nguyên nhân, sớm khắc phục tình trạng một cách sớm nhất. Quan trọng nhất vẫn cần sự rõ ràng, minh bạch, thiết nghĩ giờ đã đến lúc hóa đơn tiền điện chi tiết cả hạng mục số W tiêu thụ của các thiết bị điện theo ngày. Đồng thời, ngành điện lực cần phải ứng dụng công nghệ số cho phép khách hàng truy cập kiểm tra chỉ số điện năng tiêu thụ hàng ngày để tránh sai số khi chốt chỉ số điện năng tiêu thụ và tránh gây hoang mang, bức xúc cho các hộ dân.

Bảo Trân

Góc Tìm Hiểu

 

Xem thêm: tien dien evn