Tam giác Quỷ Bermuda - Những bí ẩn ghê rợn chưa có lời giải

Góc Tìm Hiểu - 14/05/2020

Một vùng biển đầy nắng và gió, nhưng nó lại là nổi khiếp sợ của tàu thuyền, vì những vụ mất tích bí ẩn không chút dấu vết khi đi qua vùng biết này và Kể cả những chiếc máy bay di chuyển trên không cũng không tránh khỏi sự kinh hoàng khi nghe tới nó. Nó là tam giác quỷ Bermuda, Chỉ tính từ thế kỷ 20 cho đến nay thì đã có khoảng 1.000 người cùng 100 tàu thuyền, 30 máy bay biến mất không dấu vết ở vùng tam giác quỷ này. Chính vì vậy, những câu chuyện rùng rợn xảy ra ở khu vực kỳ bí này đã trở thành chủ đề nóng cho nhân loại khám phá.

Tam giác Quỷ Bermuda - Hiện tượng ghê rợn chưa có lời giải

Nằm ở khu vực phía bắc của Đại Tây Dương, đây là vùng biển đầy nắng gió tuy nhiên các mùa lại phân chia không rõ ràng. Đã là tam giác thì chắc chắn sẽ có 3 đỉnh, đỉnh thứ nhất giáp với giáp quần đảo Bermuda ở khoảng 35 độ vĩ tuyến Bắc, đỉnh thứ 2 giáp thành phố Miami của Florida về phía tây nam và đỉnh thứ 3 giáp đảo Puerto Rico về phía nam. 

Một phần của tam giác quỷ này còn kéo dài tới các vùng lân cận của bang South Carolina của Mỹ. Ngoài ra, một số biến cố bí ẩn xảy ra ngoài vùng biển này cũng được xếp vào trong tam giác quỷ Bermuda, vì vậy xác định vị trí của nó luôn là ước lượng tương đối chứ không có một vị trí chính xác được.

Đặt biệt, Tam giác quỷ Bermuda là 1 trong 2 nơi trên Trái Đất mà la bàn không chỉ đúng hướng bắc. Những câu chuyện mất tích bí ẩn đầu tiên về Tam giác quỷ Bermuda, qua những đồn thổi về một cõi không gian khác như nhiều người thường gọi bắt nguồn từ năm 1503, và mãi cho đến nay đã trải qua hơn 5 thế kỷ, những truyền thuyết rùng rợn về Tam giác quỷ là càng lúc càng nhiều thêm. 

Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất mà nhiều người biết tới là sự cố của "Chuyến bay số 19" vào 5/12/1945, đó là 1 ngày kinh hoàng của 5 chiếc máy bay của Hải quân Mỹ khi đang tham gia quá trình huấn luyện từ căn cứ Không lực Hải quân ở bang Florida thì bất ngờ mất tích.

Qua các thông điệp từ radio của chỉ huy chuyến bay được gửi về trung tâm chỉ huy trước khi xảy ra việc mất tích, thì mọi thông tin nhận được đều ảnh hưởng đến thị giác bất thường như nước biển bất ngờ trắng xóa, la bàn xoay không kiểm soát được, đại dương trở nên khác lạ "nhìn không giống mọi khi", và cả thông tin báo đã lạc đường.

Ngay sau đó, một chiếc thủy phi cơ ngay lập tức đã được cử đến để ứng cứu cũng phát nổ chỉ sau 23 phút cất cánh, nâng tổng số người được coi là tử vong (bao gồm cả trường hợp mất tích) lên 33 nạn nhân. Sự việc này khiến cả thế giới chấn động, sau đó, nước Mỹ đã phái hơn 300 máy bay và bốn tàu chiến hạm đi tìm kiếm, họ đã mất hơn 4100 giờ tìm kiếm trong một khu vực rộng 950.000 km2 nhưng vẫn không tìm thấy gì. Chỉ Trong vài giờ ngắn ngủi, năm chiếc máy bay thuộc phi đội 19 đã bốc hơi không dấu vết. Và Tất cả các tín hiệu cuối cùng đều được ghi nhận ở khu vực giáp ranh với Tam giác quỷ Bermuda.

Tam giác quỷ Bermuda

Sau vụ mất tích kinh hoàng đó, các nhà nghiên cứu vẫn còn chưa đưa ra được nguyên nhân xảy ra vụ việc thì vào ngày 8/4/1952, một tàu chở hàng Laifudan (của Nhật Bản) đang chở đầy lúa mạch khi đang chạy qua tam giác quỷ Bermuda lại đột ngột mất tích. Lại thêm 1 dấu chấm hỏi được đặt ra tại vùng biển này.

Và Điều khó hiểu hơn là vào năm 1970, một chiếc máy bay chở khách cỡ lớn của Mỹ khi đi qua vùng biển này cũng đột nhiên mất liên lạc với đài chỉ huy ở sân bay. Máy bay biến mất trên màn hình radar theo dõi trong 10 phút, sau đó lại hiện ra và đáp xuống. Và điều đặc biệt là tất cả các đồng hồ trên máy bay đều chạy chậm 10 phút, có lẽ trường hợp về chiếc máy bay này liên quan đến lỗ hổng thời gian, một trong những hiện tượng bí ẩn mà mãi cho tới nay vẫn chưa có lời giải, và nó đã khiến càng nhiều người tin rằng ở Tam giác quỷ Bermuda, có cõi không gian khác thực sự tồn tại.

Bẳng đi một thời gian, vào năm 1997, một tàu thủy hạng trung đi vào vùng biển này ngay lập tức rơi vào tình trạng mất kiểm soát, hoàn toàn mất định hướng rồi lật xuống biển, tai nạn bất ngờ này làm hơn 300 người trên tàu đều thiệt mạng.

Kể từ đó, những truyền thuyết rùng rợn và lời đồn đoán nhuốm màu ma mị về Tam giác quỷ Bermuda xuất hiện càng nhiều hơn. Nhiều  người còn cho rằng đã có một ai đó dùng bùa phép lên vùng biển này, với những trận đồ bát quái cổ xưa hay những lời dồn thổi nơi đây thuộc về một thế lực siêu nhiên nào đó.

Về phần các nhà khoa học, họ vẫn nỗ lực đi tìm sự thật về tam giác quỷ Bermuda, và các nhà địa chất của Mỹ ,Đưc và Nhật đã tìm thấy ở đó trữ lượng lớn khí Metan. Họ cho rằng nếu gặp nhiệt độ thích hợp thì nơi đó sẽ hình thành độ sâu 500- 2000 mét.

Khi nhiệt độ và áp suất thay đổi theo thời gian, khí Metan dần thoát ra ngoài, nếu xảy ra động đất dưới đáy biển Metan dạng khí nổi lên trong bọt khí, lúc này Lực đẩy của tàu ngầm và tàu thủy khi đó sẽ giảm nhanh chóng và khiến chúng bị nhấn chìm tới tận đáy biển. Theo giới khoa học, đây mới chính là sự thật về Tam giác quỷ Bermuda chứ không hề có sự tồn tại của một thế lực siêu nhiên nào cả.

Bên cạnh đó, một số nhà khoa học khác còn cho rằng các sự kiện bí ẩn xảy ra là do sự hình thành điện tích khi bọt khí nổi lên và ma sát với nước. Từ đó, dòng điện được tạo ra khiến các thiết bị điện và từ trường hoạt động thiếu chính xác hoặc bị hỏng hóc.

Mặc dù nhưng lý giải mà các nhà khoa học đưa ra khá thuyết phục. Nhưng trên thực tế nó vẫn còn nhiều điểm chưa thật sự hợp lý. Xét đến cùng thì đây cũng chỉ là giả thuyết chứ chưa phải là cơ sở khoa học gì chắc chắn. Chính vì vậy, qua hàng thế kỷ, tam giác quỷ Bermuda, cõi không gian khác này vẫn là một nơi đầy bí ẩn,với những câu chuyện đầy ghê sợ.

Ngoài vùng biển này, vẫn còn rất nhiều nơi khác trên trái đất đang  ẩn chưa những câu chuyện bí ẩn đang đợi chúng ta khám phá.

Bảo Trân

Góc Tìm Hiểu

 

Xem thêm: tam giac quy bermuda